記事一覧

Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong thiết kế cấu trúc của mỗi căn nhà. Theo phong thủy, thiết kế nhà vệ sinh cũng cần có nguyên tắc riêng qua đó mang đến những may mắn cho gia đình. Trong đó, việc chọn cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng là một yếu tố đáng lưu tâm.

1, Lý do nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh đúng theo phong thủy?

Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng mong muốn có được sự may mắn, an lành, thành công. Việc xây dựng và thiết kế cửa nhà vệ sinh đúng phong thủy là điều được rất đông đảo gia chủ quan tâm.
Theo các chuyên gia, dù không thể quyết định được vấn đề họa phúc, nhưng đó lại là điểm tựa tâm lý vững chắc cho mọi gia chủ. Qua đó sẽ có thể mang lại thật nhiều những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Giúp cho bản thân chủ nhân ngôi nhà gặp được thật nhiều may mắn, làm ăn thăng tiến.
Riêng về thiết kế nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh bên cạnh kích thước cũng còn bao hàm nhiều yếu tố chẳng hạn về cách bài trí, sắp xếp, bố cục, không gian,màu sắc,... Tuy nhiên, trong đó kích thước cửa nhà vệ sinh theo đúng với phong thủy cũng được nhiều người quan tâm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có nên mua cửa nhà vệ sinh giá rẻ không?

2, Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo thế nào cho đúng phong thủy?
Các bạn cần biết, việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh sẽ thường bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Một trong số đó như kích thước nhà vệ sinh, hay sự sự hòa hợp với các không gian nội thất liền kề, tính thẩm mỹ hay mong muốn của chủ nhà,… Tuy nhiên, trong phong thủy kích thước cửa như chiều cao, chiều rộng của cửa nhà vệ sinh là rất quan trọng.
Cụ thể chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh, cửa nhà tắm theo phong thủy là: 1,9m – 2,1m – 2,3m. Tương ứng với 3 chiều cao này, chúng ta sẽ có chiều rộng tương ứng như: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Khi được vận dụng một cách linh hoạt, chúng ta sẽ có một phong thủy tốt hơn cho ngôi nhà, qua đó tạo cảm giác yên tâm hơn.

cua_phong_ve_sinh.jpg

3, Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế cửa nhà vệ sinh theo phong thủy
Ngoài việc chọn lựa cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, khi các bạn thiết kế cửa cũng cần những lưu ý một số điều để tránh những ảnh hưởng xấu. Chẳng hạn như cần tránh cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính, vì cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà, nên nếu thiết kế như vậy không khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn.

Thứ hai, các bạn cũng cần tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa bếp. Do bếp là nơi nấu nướng, ăn uống, cần được sạch sẽ, mà nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, kém sạch sẽ. Nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp sẽ giúp tránh được sự mất vệ sinh, đảm bảo phong thủy.

Thứ ba, các bạn cũng không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đặt đối diện cửa phòng ngủ của ngôi nhà. Vì nếu đặt như vậy thì luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ. Từ đó chúng gây ảnh hưởng xấu đến con người, khiến cho người ta dễ mắc bệnh.
Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn về kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy. Cửa thép Koffmann mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng có thể lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp với gia đình.

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn